ไปตลาดเช้าบ้านปันง้าว... ผมซื้อแอ๊บถั่วเน่ามา 4 ห่อ ๆ ละ 5 บาท เก็บใส่ตู้เย็นไว้ได้หลายวันแล้ว!

พอดีกำลังเตรียมตัวออกเดินทาง FB Trip - รับไม้ต่อสหัสเดช เช้านี้ผมต้องเอามาทำกินให้หมด ๆ ไป ไม่ต้องมีพิธีรีตรองมาก...แค่แกะเอาถั่วเน่าทั้งหมดออกมาคั่วในกระทะ ที่ใส่น้ำมันนิด ๆ พอให้มีกลิ่นหอม ใส่พริกดอย และไข่ไก่ 2 ฟอง เหยาะน้ำปลานิดหน่อย เท่านี้ก็ได้คั่วแอ๊บถั่วเน่าแล้ว...

ลุงหยาง แม่ฮ่องสอน ซึ่งตอนนี้กำลังเขียนเรื่องราวของครัวลุงหยาง เคยบอกว่าถั่วเน่านั้นมีคุณค่าทางอาหาร และมีราคาถูกมาก
ผมบอกตัวเองว่า "กิ๋นหื้อเซี้ยงก่อน...แล้วก้อยปั่นรถไปเวียงลอเน้อ"
No comments:
Post a Comment