วันก่อนซื้อฟักทองปลายเถามา ๓ ลูก (๑๐ บาท)... วันนี้ขอเอามาผัดเลยนะครับ
ปอกเปลือกแล้วหั่นได้ปริมาณเยอะมาก ผมทำแบบง่าย ๆ โดยแอบเอากุ้งแห้งของพี่จ๋ามาคั่วกับน้ำมันมะพร้าวให้หอมก่อน (เห็นเก็บไว้เป็นปี ยังใช้ไม่หมดซักที เจ้าของคงไม่ได้ใช้แล้วล่ะ) จากนั้นก็นำฟักทองอ่อนลงผัด...
เหยาะน้ำปลา พริกไทยนิด น้ำตาลหน่อย ก็ใช้ได้แล้ว ไม่ต้องใส่ผงชูรส...
หุหุ เยอะขนาดนี้... น่าจะกินได้ถึง ๕ มื้อ!
No comments:
Post a Comment