Saturday, May 06, 2023

Multigrain bread

"ไอ่หมี" (กรุณาอ่านออกเสียงสำเนียงคนเมือง) บอกผมให้รีบทำขนมปัง เพื่อเตรียมไว้เป็นเสบียงในกรณีที่สามารถออกเดินทางได้  
 
 
อากาศร้อน ๆ อย่างนี้ ยีส (yeast) ทำหน้าที่ได้อย่างดีเยี่ยม คนอบขนมปังนั่งยิ้ม! เสร็จแล้วครับ.... 
 
 

อ่อ...ลืมบอกไปว่าวันนี้ผมทำขนมปังธัญพืช (multigrain bread) คือมีข้าวโอ๊ด, เม็ดมะม่วงหิมพานต์, กล้วยตาก, ลูกเกด, เมล็ดดอกทานตะวัน, แป้งบาร์เล่, แป้งสาลี, ฯลฯ ออกมาแบบนี้ครับ


มีขนมปังอยู่ในเป้ ยังไง ๆ ผมก็ไม่อดครับ...

No comments: