นับเป็นขนมปังชิ้นใหญ่ที่สุดเท่าที่ตาแก่เมืองรถม้าเคยทำ....เมื่อวานนี้ผมได้ multigrain bread น้ำหนักมากถึงหนึ่งกิโลกรัม!
อิอิ น่าจะหนักลูกเกดกับเม็ดมะม่วงหิมพานต์!
medthai.com กล่าวว่า...
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระซึ่งเป็นสาเหตุของปัญหาสุขภาพต่าง ๆ ได้ดี ช่วยเพิ่มพลังงานให้กับร่างกาย ช่วยรักษารูปร่างให้สมส่วน เพราะมีเส้นใยอาหารสูงจึงช่วยลดการดูดซึมไขมันได้ การรับประทานถั่วเป็นประจำจะช่วยทำให้อิ่มนานขึ้นและรับประทานอาหารได้น้อยลงอีกด้วย (ควรรับประทานในปริมาณที่เหมาะสม) เม็ดมะม่วงหิมพานต์เป็นผลไม้ที่ผู้ป่วยโรคเกาต์สามารถรับประทานได้อย่างไม่มีปัญหาอะไร เพราะเป็นผลไม้ที่มีสารพิวรีนน้อยหรือไม่มีเลย
ตัดแบ่งเป็นสามชิ้น...ชิ้นใหญ่เอาไว้เดินทางไกล
เหลือแป้งสำหรับทำซาลาเปาอยู่หน่อย ผมเอามาทำหมั่นโถวและจาปาตี แป้งก้อนเดียวกันไปได้ทั้งจีนและอินเดีย อิอิ
ช่างเหอะวางมือจากตีตะปูมาเล่นกับแป้ง!
หนุกหนานครับ ไม่โดนทุบที่หัวแม่มือด้วย!
แป้งที่นวดแล้ว ครึ่งนึงเอาใส่ซึ้งนึ่งทำหมั่นโถว หรือซาลาเปาไร้ไส้
ออกมาแล้ว หน้าตาเป็นอย่างเนี้ย...
แป้งที่เหลือ มีเวลาค่อยเอาทำเป็นแผ่นกลม ๆ แนบกับกระทะร้อนทำจาปาตีครับ
No comments:
Post a Comment