Saturday, February 25, 2017

ผัดกล่ำดอก

กล่ำดอก ๒ หัวผมซื้อมา ๑๕ บาท อาจจะดูไม่สวยแต่ก็น่าจะบริโภคได้ปลอดภัยกว่า...


หั่นแล้วนำมาแช่ล้างน้ำ ๓ น้ำแล้วใส่ชามไว้ 


ใช้น้ำมันมะพร้าว ก่อนลงมือผัดต้องรอให้กระทะร้อนก่อน...


"ตูม" ลงกระทะแล้วครับ!  ไฟลุกท่วม ความร้อนพุ่งขึ้นสัมผัสใบหน้าพ่อครัวจนต้องถอยหลัง ควันและกลิ่นคลุ้งตลบห้อง!! สำหรับผมแล้วจะเหยาะซอสเปรี้ยวหรือที่เรียกว่าจิ๊กโฉ่วลงไปด้วย (อย่าให้มากนะ) ต้องรีบเอาขึ้น ผักจะได้กรอบ! 


เสร็จแล้วครับอาหารกลางวันของผม กินกับไรซ์เบอรี่ผสมข้าวกล้อง...


มื้อนี้ไม่กี่บาท ยังไง ๆ ผมก็อยู่ได้ครับ!

No comments: