Tuesday, May 23, 2023

Multigrain bread กับหมั่นโถว

นับเป็นขนมปังชิ้นใหญ่ที่สุดเท่าที่ตาแก่เมืองรถม้าเคยทำ....เมื่อวานนี้ผมได้ multigrain bread น้ำหนักมากถึงหนึ่งกิโลกรัม!

อิอิ น่าจะหนักลูกเกดกับเม็ดมะม่วงหิมพานต์! 

 

medthai.com กล่าวว่า...

เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระซึ่งเป็นสาเหตุของปัญหาสุขภาพต่าง ๆ ได้ดี ช่วยเพิ่มพลังงานให้กับร่างกาย ช่วยรักษารูปร่างให้สมส่วน เพราะมีเส้นใยอาหารสูงจึงช่วยลดการดูดซึมไขมันได้ การรับประทานถั่วเป็นประจำจะช่วยทำให้อิ่มนานขึ้นและรับประทานอาหารได้น้อยลงอีกด้วย (ควรรับประทานในปริมาณที่เหมาะสม) เม็ดมะม่วงหิมพานต์เป็นผลไม้ที่ผู้ป่วยโรคเกาต์สามารถรับประทานได้อย่างไม่มีปัญหาอะไร เพราะเป็นผลไม้ที่มีสารพิวรีนน้อยหรือไม่มีเลย

 

ตัดแบ่งเป็นสามชิ้น...ชิ้นใหญ่เอาไว้เดินทางไกล

เหลือแป้งสำหรับทำซาลาเปาอยู่หน่อย ผมเอามาทำหมั่นโถวและจาปาตี แป้งก้อนเดียวกันไปได้ทั้งจีนและอินเดีย อิอิ

ช่างเหอะวางมือจากตีตะปูมาเล่นกับแป้ง!

หนุกหนานครับ ไม่โดนทุบที่หัวแม่มือด้วย! 


แป้งที่นวดแล้ว ครึ่งนึงเอาใส่ซึ้งนึ่งทำหมั่นโถว หรือซาลาเปาไร้ไส้

 

ออกมาแล้ว หน้าตาเป็นอย่างเนี้ย...


แป้งที่เหลือ มีเวลาค่อยเอาทำเป็นแผ่นกลม ๆ แนบกับกระทะร้อนทำจาปาตีครับ

No comments: