Wednesday, July 03, 2024

ขนมปังไวน์องุ่น

นมปังหมด! วานนี้ต้องทำอีก...ผมทดลองสูตรใหม่ของตัวเองคือ "ขนมปังไวน์องุ่น"
 
 
ง่ายมากครับ เดี๋ยวนี้ไม่ต้องนวดแป้งให้เสียเวลาและเปื้อนมืออีก...ผมใช้แป้งโฮลวีทแบบละเอียด 1 ถ้วยตวง แบบหยาบ 1 ถ้วยตวง และข้าวโอ้ต 1 ถ้วยตวง ยีสต์ น้ำตาล เกลือ (งดใช้น้ำมัน) พอดีมีไวน์องุ่นติดอยู่ก้นขวด ด้วยความเสียดายเลยเอามาผสมกับแป้งรอหมัก... ใช้เวลาอบประมาณ 20 นาทีได้ "ขนมปังไวน์องุ่น" ออกมาแล้วดังนี้ -



ตัดให้ดูเนื้อขนมปัง...

 

ด้วยต้นทุนต่ำ...ผมได้อาหารเพื่อสุขภาพเก็บไว้กินหลายวัน!!!

No comments: